For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

8 quan niệm sai lầm về tái chế phế liệu sắt

Quá trình tái chế kim loại bao gồm bốn giai đoạn. Kim loại được thu thập bằng bãi phế liệu , nơi nó được sắp xếp vào thùng. Bất kỳ vật phẩm kim loại màu nào có thành phần thép hoặc sắt đều được coi là thép phế liệu. Các trung tâm kim loại phế liệu sau đó bán phế liệu cho các nhà sưu tập siêu lớn hơn, nơi nó được cắt nhỏ và sau đó nung chảy trong lò nung ở nhiệt độ cao để sản xuất các khối, thỏi hoặc tấm để bán cho các nhà sản xuất các sản phẩm kim loại.

Nếu bạn dự định bắt đầu thu mua phế liệu sắt để tái chế, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu một số điều về quy trình. Có một số quan niệm sai lầm nổi lên xung quanh việc tái chế phế liệu sắt, vì vậy chúng tôi ở đây để xác lập kỷ lục.

8 quan niệm sai lầm về tái chế phế liệu sắt

Yếu tố ảnh hưởng đến giá phế liệu sắt

Tất cả các phế liệu sắt được tạo ra như nhau.

Đây chắc chắn không phải là trường hợp! Có nhiều loại phế liệu sắt khác nhau, và mỗi loại có giá trị riêng. Loại và tình trạng của kim loại sẽ ảnh hưởng đến giá của nó.

Kim loại rỉ sét không thể tái chế. 

Điều nay cung không đúng. Mặc dù đúng là kim loại rỉ sét khó tái chế hơn, nhưng nó vẫn có thể được tái chế. Nó sẽ chỉ lấy một mức giá thấp hơn kim loại sạch.

Tái chế kim loại không có lãi

Tái chế kim loại chắc chắn mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng bạn phải biết mình đang làm gì. Nếu bạn cố gắng tái chế sắt vụn mà không biết thị trường, bạn có thể bị mất tiền.

Những mảnh kim loại lớn đáng giá hơn những mảnh nhỏ hơn

Một lần nữa, điều này không phải luôn luôn như vậy. Giá trị của phế liệu sắt phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả loại kim loại và tình trạng của nó. Những mảnh lớn hơn có thể có giá trị cao hơn, nhưng chúng cũng khó tái chế hơn.

Bạn phải loại bỏ tất cả sơn và gỉ kim loại

Đây chắc chắn không phải là trường hợp. Trên thực tế, việc để lại lớp sơn và rỉ sét trên kim loại thực sự có thể làm tăng giá trị của nó.

Tất cả các dây đồng được làm từ đồng nguyên chất 

Điều này không phải luôn luôn như vậy. Dây đồng cũng có thể chứa các kim loại khác, như đồng thau hoặc nhôm. Tất cả những người thu mua phế liệu phải luôn để ý đến đồng phế liệu, là một trong những kim loại phi quý giá trị nhất. Trong khi kim loại này thường được sử dụng trong việc tạo ra các đường ống dẫn nước, nó cũng có thể được tìm thấy trong hệ thống dây điện, tiền xu và các đồ gia dụng khác.

Bạn không thể tái chế kim loại từ thiết bị.

Điều này cũng không đúng. Hầu hết tất cả các thiết bị có chứa kim loại có thể được tái chế. Trên thực tế, tái chế kim loại từ các thiết bị gia dụng là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Ngoài ra, tái chế những thiết bị này có thể giúp tránh xa các bãi chôn lấp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm về tái chế phế liệu sắt. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp!

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top