For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không? – Nếu bạn đang muốn tìm hiểu mọi thứ liên quan đến chuyển hướng 301, bao gồm cả cách sử dụng chúng như thế nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên, thế thì bạn đã ở đúng nơi rồi đấy!

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Chuyển hướng 301 thực ra khá đơn giản. Chúng được sử dụng khi bạn muốn chuyển hướng (redirect) một trang này đến một trang khác. Thế nhưng để hiểu cách chúng quan hệ với SEO như thế nào thì lại là vấn đề phức tạp hơn.

Trong bài viết này bạn sẽ được tìm hiểu định nghĩa, cách triển khai, ảnh hưởng đến SEO của chuyển hướng 301. Ngoài ra ra cả cách sửa các vấn đề SEO do chuyển hướng 301 gây ra. Chúng ta bắt tay tìm hiểu ngay nhé.

Chuyển hướng 301 là gì?

Chuyển hướng 301 chỉ đến việc bạn chuyển hướng hoàn toàn (permanent) một trang từ địa chỉ này đến địa chỉ khác. Cụm từ 301 đề cập đến mã trạng thái HTTP (status code) của trang được chuyển hướng (redirected page).

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Nói một cách đơn giản, chuyển hướng 301 bảo với trình duyệt như sau: “Trang này đã chuyển đi vĩnh viễn rồi. Nó được chuyển đến địa chỉ mới và chúng tôi không có ý định quay lại địa chỉ cũ”. Và trình duyệt sẽ phản hồi như sau: “Chắc chắn rồi! Tôi sẽ đưa người dùng đến địa chỉ mới ngay bây giờ đây!”

Ảnh hưởng của chuyển hướng 301 với SEO

Chắc chắn mọi chủ sở hữu trang web đều thấy rằng họ phải thay đổi, xóa và thậm chí đôi khi kết hợp các URL trang trong trang web của họ. Chuyển hướng trang là một phần quan trọng trong việc đảm bảo khách truy cập không bị lạc và việc thay đổi trang web không để lại hàng đống ngõ cụt.

Chuyển hướng cũng là một phần quan trọng của tối ưu hóa tìm kiếm, vì chúng giúp duy trì cơ quan xếp hạng khỏi các trang đã xóa. Chuyển hướng 301/302 và SEO thường đi cùng nhau vì lý do chính xác này.

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Việc chuyển hướng URL có ảnh hưởng đến SEO không? Và trong những trường hợp cần thiết phải chuyển hướng thì chuyển hướng 301 hoặc 302 có tác dụng gì trong thứ hạng SEO?

Lý do chuyển hướng quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là do cách các thuật toán công cụ tìm kiếm sử dụng URL và liên kết để xác định thứ hạng và mức độ liên quan. Ví dụ, Google sử dụng một phần cốt lõi của thuật toán được gọi là “Xếp hạng trang” để giúp xác định trang nào quan trọng bằng chất lượng của các liên kết ngược được kết nối với chúng. Các liên kết này tạo nên ” vùng lân cận liên kết ” có thể có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất SEO của một trang web.

Theo thời gian, những liên kết này hoạt động như những phiếu chấp thuận xây dựng “thẩm quyền” của một URL. Càng nhiều liên kết trỏ đến một trang, thì trang đó càng được các công cụ tìm kiếm như Google và Bing coi là chất lượng cao và nó sẽ xếp hạng càng cao. Nhưng khi một trang bị xóa hoặc khi URL bị thay đổi, nó có thể có tác động đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Đúng. Nhưng hiệu quả tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chuyển hướng cung cấp cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm hướng đến đích của họ – thay vì chỉ khiến họ đi vào ngõ cụt.

Bất cứ khi nào có thể, giữ nguyên một liên kết là cách tốt nhất để duy trì thứ hạng SEO và liên kết từ khóa mà nó có trong chỉ mục tìm kiếm. Các chỉ mục tìm kiếm sử dụng các URL duy nhất mà các trang có để xác định chúng và nếu URL của một trang thay đổi, thì chúng sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc xác định vị trí “chuẩn” cho nội dung của trang.

Các trang web đang xếp hạng trong công cụ tìm kiếm cho các từ khóa có giá trị sẽ thấy rằng việc giữ các URL là 404 có nghĩa là chúng sẽ mất thứ hạng cho các từ khóa đó – và thậm chí trang đó sẽ bị xóa khỏi chỉ mục cùng với tất cả lưu lượng truy cập đi kèm với nó.

Khi các bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một URL được chuyển hướng, chúng sẽ so sánh nội dung và chủ đề của trang đích và xác định mức độ liên quan của nó với thứ hạng từ khóa của trang gốc . Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chuyển hướng các trang đến trang phù hợp nhất có thể – để thứ hạng từ khóa và liên kết LSI được bảo toàn.

Đây là lý do chính tại sao chuyển hướng và SEO được liên kết trực tiếp với nhau.

Có một số cách để thực hiện chuyển hướng, chủ yếu với chuyển hướng 302 hoặc 301. Nói chung, sử dụng chuyển hướng 301 là phương pháp hay nhất cho các chuyển hướng vĩnh viễn chuyển quyền trang hoàn toàn đến trang đích.

Sự khác biệt giữa Chuyển hướng 301 so với Chuyển hướng 302

Chuyển hướng 301 là vĩnh viễn, trong khi chuyển hướng 302 là tạm thời. Mã 301 được sử dụng khi một trang đã thay đổi vị trí vĩnh viễn và 302 sẽ được sử dụng nếu bạn định chuyển trang trở lại dưới URL ban đầu trong tương lai.

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Nói chung, bạn nên sử dụng chuyển hướng 301 trên trang web của mình. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn có thể muốn sử dụng 302 để thay thế, bao gồm:

– Bạn có thể đang sử dụng kế hoạch khởi chạy trang web theo từng giai đoạn.

– Bạn có thể đang chuyển hướng người dùng như một phần của chức năng mà SEO không áp dụng, chẳng hạn như cổng đăng nhập hoặc kiểm tra thương mại điện tử.

– Bạn có thể đang sử dụng trang lưu giữ tạm thời và không muốn gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm hoặc làm hỏng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn bằng cách báo hiệu rằng bạn đang chuyển hướng vĩnh viễn nội dung chi tiết, phong phú của mình đến một trang lưu giữ trống.

Khi nào bạn nên sử dụng chuyển hướng 301?

Chuyển hướng 301 là gì và khi nào bạn nên sử dụng?

Có nhiều trường hợp bạn nên sử dụng chuyển hướng 301. Hãy xem xét một số lý do phổ biến nhất.

Di chuyển vĩnh viễn một trang sang một URL mới

Đôi khi bạn cần thay đổi URL của một trang trên trang web của mình.

Có thể là tên sản phẩm đã thay đổi một chút và bạn cần cập nhật nó hoặc bạn bắt tay vào một dự án để phân loại tốt hơn các trang trên trang web của mình thành các cụm chủ đề hoặc có một lý do hoàn toàn khác (lý do là vô tận).

Chuyển hướng 301 sẽ đảm bảo rằng người dùng được chuyển hướng đến URL mới và các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang mới và duy trì mọi vị trí xếp hạng được giữ.

Xóa các trang của trang web

Thường có sự nhầm lẫn về phương pháp hay nhất mà bạn nên làm khi xóa một trang khỏi trang web của mình.

Bạn nên chuyển hướng 301 đến một URL khác hay bạn nên để nó trở thành trang 404? Hoặc thậm chí cung cấp cho nó một trạng thái 410?

Vâng, nó phụ thuộc.

Bạn có nên Chuyển hướng 301, 404 hay 410 một Trang Bạn Cần Xóa?

Lỗi 404 hoặc 410 chắc chắn không phải là thứ mà người dùng muốn thấy. Chúng không thực sự là những gì Google muốn đối mặt khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Câu hỏi đầu tiên bạn cần tự hỏi mình là liệu trang bạn đang xóa có gần tương đương ở một nơi khác trong trang web của bạn hay không. Một điều có ý nghĩa khi người dùng được chuyển hướng đến nếu họ nhấp vào URL ban đầu?

Nếu câu trả lời là có, lựa chọn tốt nhất của bạn là triển khai chuyển hướng 301.

Mặt khác, nếu câu trả lời là không, bạn sẽ cần phải tìm ra cách hành động tốt nhất là gì.

Và, điều này phụ thuộc vào lý do tại sao bạn xóa trang ngay từ đầu.

Nếu thực sự không có trang thay thế nào để chuyển hướng đến, trang đó cần phải bị xóa và nó sẽ không quay lại, tùy chọn tốt nhất sẽ là triển khai tiêu đề ‘410’ cho trình duyệt và các công cụ tìm kiếm biết rằng trang đó có đã bị xóa.

Lỗi 404 có nghĩa là không thể tìm thấy nội dung, trong khi trạng thái 410 đặc biệt cho biết rằng nội dung đã bị xóa.

Chuyển hướng 301 là gì và khi nào bạn nên sử dụng?

Di chuyển trang web của bạn sang một miền mới

Từ https://www.website.com đến https://www.newwebsite.com

Các doanh nghiệp đôi khi cần phải thay đổi tên miền của họ vì một trong vài lý do.

Ví dụ: có thể là họ đang chuyển từ .com TLD sang .co.uk ccTLD hoặc đã đổi thương hiệu và cần chuyển sang tên miền phản ánh tên doanh nghiệp mới.

Chuyển hướng 301 là cần thiết khi di chuyển từ tên miền này sang tên miền khác và phải đi kèm với việc sử dụng công cụ ‘ thay đổi địa chỉ ‘ của Google Search Console .

Thay đổi cấu trúc trang web của bạn

Từ https://www.website.com/old-category/post/ đến https://www.website.com/new-category/post/

Bạn có thể cần thay đổi cấu trúc trang web của mình để cải thiện hiệu suất SEO tổng thể và giúp phân loại nội dung dễ dàng hơn và để Google hiểu các trang của bạn có liên quan với nhau như thế nào.

Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho việc thay đổi bất kỳ cấu trúc thư mục con nào trên trang web của bạn, cho dù đó là danh mục blog, danh mục Thương mại điện tử hay các thư mục khác.

Chuyển từ URL không phải WWW sang URL WWW (hoặc Giải quyết vấn đề trùng lặp)

Từ https://website.com đến https://www.website.com

Mặc dù không có lợi ích SEO nào từ cái này hay cái khác, nhưng bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình nằm trên URL không phải www hoặc www.

Nếu bạn thấy rằng trang web của mình có thể được truy cập bằng cả URL không phải www và www, thì chuyển hướng 301 từ URL này sang URL khác, dựa trên tùy chọn của bạn, nên được sử dụng để loại bỏ các vấn đề trùng lặp.

Chuyển từ HTTP sang HTTPS

Từ http://www.website.com đến https://www.website.com

Vẫn chỉ có 60% trang web sử dụng giao thức HTTPS , điều này rõ ràng có nghĩa là vẫn còn 40% chưa thực hiện thay đổi.

Nếu bạn đang chuyển URL của mình từ HTTP sang HTTPS, bạn sẽ cần sử dụng chuyển hướng 301 để đảm bảo Google lập chỉ mục đúng giao thức mới và người dùng được đưa đến đúng trang thay vì 404, đó là điều sẽ xảy ra nếu không đặt điều này tại chỗ.

Hợp nhất hai (hoặc nhiều) miền

Từ https://www.website.de đến https://www.website.com/de/

Giả sử bạn đã quyết định rằng chiến lược SEO quốc tế của mình sẽ thấy bạn hợp nhất một số ccTLD thành các thư mục con của miền .com chính của bạn.

Điều này yêu cầu quy trình chuyển hướng giống như thay đổi tên miền của bạn, chỉ chuyển hướng vào một thư mục chứ không phải tên miền gốc và bạn sẽ cần sử dụng lại công cụ ‘thay đổi địa chỉ’ của Google Search Console, làm như vậy đối với cấp thư mục con của quốc gia cụ thể.

Giải quyết các vấn đề về ‘Trailing Slash’

Từ https://www.website.com/page-name đến https://www.website.com/page-name/

Bạn có biết rằng các biến thể của một URL có và không có dấu gạch chéo ở cuối thực sự là các trang khác nhau và sẽ được Google xem như vậy không?

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình sử dụng một cách tiếp cận nhất quán để xử lý các dấu gạch chéo trên URL của trang (mà bạn chọn đi kèm là sự lựa chọn của bạn, nhưng trước đây web đã sử dụng dấu gạch chéo) và chuyển hướng 301 đến trang kia bằng chuyển hướng trên toàn trang web luật lệ.

Giải quyết các vấn đề về ‘Chữ hoa và chữ thường’

Từ https://www.website.com/Page-Name/ đến https://www.website.com/page-name/

Giống như các biến thể dấu gạch chéo ở cuối và không có dấu gạch chéo ở cuối của một URL được coi là các trang khác nhau, các phiên bản khác nhau bao gồm các chữ cái viết hoa và viết thường cũng vậy.

Một lần nữa, ngay cả một chữ cái viết hoa trong URL cũng có nghĩa là nó được xem như một trang khác với bản sao viết thường và có thể bị coi là trùng lặp và sử dụng chuyển hướng 301 là phương pháp hay nhất ở đây để giải quyết các vấn đề trong đó các biến thể khác nhau được lập chỉ mục.

Bạn nên sử dụng chữ thường cho URL của mình và không trộn chữ hoa và chữ thường.

Cách sử dụng chuyển hướng 301 để tăng hiệu suất SEO của bạn

Chuyển hướng 301 có một số cách sử dụng như một phần của chiến lược SEO của bạn. Họ có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề có thể kìm hãm khả năng hiển thị không phải trả tiền của trang web của bạn hoặc giúp bạn tận dụng tối đa các cơ hội tồn tại để thúc đẩy tăng trưởng.

Chuyển hướng 301 là gì? Việc chuyển hướng một URL có ảnh hưởng đến SEO không?

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà 301 có thể được sử dụng để tăng hiệu suất SEO của bạn:

Hợp nhất hoặc chuyển hướng các trang nội dung mỏng

Một trong những cách có tác động lớn nhất mà bạn có thể sử dụng chuyển hướng 301 để tăng cường hiệu suất SEO của mình là sử dụng nó như một phần của nhiệm vụ cắt tỉa nội dung – kết hợp các trang nội dung mỏng lại với nhau để tạo ra các phần tuyệt vời bao gồm một chủ đề chuyên sâu.

Khi bạn đã xác định được các trang hoạt động kém hiệu quả trên trang web của mình, những trang chưa kiếm được bất kỳ liên kết ngược hoặc lưu lượng truy cập nào (thường là do chúng không xếp hạng ở các vị trí nổi bật trên SERP) sẽ được chuyển hướng đến các trang phục vụ cùng mục đích hoặc nhiều trang được hợp nhất với nhau để tạo ra thứ gì đó xứng đáng được xếp hạng.

Di chuyển blog của bạn từ một tên miền phụ sang một thư mục con

Chúng tôi đã nói về việc di chuyển blog của bạn từ miền phụ sang thư mục con trong một trong các ví dụ ở trên và đây là một trong những cách phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng chuyển hướng 301 để đạt được chiến thắng trong SEO nhanh chóng.

Nội dung nằm trên blog của bạn thường có tác dụng mạnh đối với chiến lược SEO của bạn.

Nội dung chuyên sâu không chỉ giúp xác định bạn là người có thẩm quyền và định vị bạn là nguồn chuyên gia về một chủ đề theo quan điểm của thuật toán mà còn phổ biến là nội dung này kiếm được một tỷ lệ lớn các liên kết trên trang web của bạn .

Tại sao bạn lại muốn các liên kết tuyệt vời trỏ đến một tên miền phụ khi chúng có thể đang làm việc chăm chỉ hơn để tăng cường hiệu suất SEO cho trang web chính của bạn bằng cách đặt blog trong thư mục gốc của trang web?

Trừ khi có các hạn chế kỹ thuật ngăn bạn làm như vậy, việc di chuyển blog của công ty bạn từ miền phụ vào thư mục con nên được coi là nhiệm vụ ưu tiên.

Giải quyết các vấn đề về hủy đồng bộ hóa từ khóa

Hãy nói thẳng một điều, việc ăn thịt từ khóa không chỉ đơn giản là trường hợp có nhiều hơn một trang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa sẽ ngăn cản việc xếp hạng.

Đúng hơn, đó là một vấn đề liên quan đến mục đích. Chỉ khi mục đích của hai (hoặc nhiều) trang giống nhau, bạn mới tự cạnh tranh với chính mình và gặp phải các vấn đề về ăn thịt đồng loại.

Điều đó nói rằng, sử dụng chuyển hướng 301 là một trong những cách chính để xóa các vấn đề do ăn thịt đồng loại gây ra trong trường hợp không có lý do gì để giữ lại tất cả các trang cạnh tranh.

Hợp nhất nhiều trang web thành một

Bây giờ, bạn đã thấy chiến thắng SEO có thể có khi di chuyển blog từ tên miền phụ sang thư mục con trên trang web của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn điều hành nhiều trang web, giả sử bạn điều hành một chuỗi khách sạn và có một trang web khác nhau cho mỗi khách sạn, có thể hợp nhất tất cả những trang web này thành một, giống như Marriott đã làm.

Một lần nữa, bạn đang kết hợp quyền hạn và tính công bằng của nhiều thuộc tính tên miền thành một, dẫn đến một trang web mạnh hơn giúp thúc đẩy thành công nhanh chóng (lưu ý rằng để có được thành công mà Marriott có được, các chiến lược SEO của bạn cần phải đi đúng hướng).

Quản lý sản phẩm ngừng sản xuất

Các sản phẩm đã ngừng sản xuất được quản lý như thế nào là một phần của SEO thường gặp nhiều ý kiến ​​khác nhau.

Ý kiến ​​1: nếu một sản phẩm hết hàng do không còn được cung cấp và không bao giờ có hàng trở lại, bạn nên chuyển hướng 301 sản phẩm sang giải pháp thay thế tốt nhất tiếp theo. Điều này tốt hơn nhiều so với việc chỉ cần xóa trang và để người dùng đối mặt với số 404 khi họ cố gắng mua một sản phẩm cũ mà họ đã tình cờ gặp – và điều này là phổ biến.

Nhưng chuyển hướng sẽ không duy trì thứ hạng hoặc khả năng hiển thị của sản phẩm đã ngừng sản xuất, chuyển bất kỳ giá trị nào sang trang mục tiêu.

Ý kiến ​​2: Thường có sự quan tâm đến các sản phẩm sau khi ngừng sản xuất, vì vậy lập luận khác là các trang sản phẩm này nên được duy trì, ít nhất là trong một thời gian, với các lựa chọn thay thế được hiển thị rõ ràng, thay vì xóa và chuyển hướng.

Một tùy chọn khác, bạn cũng có thể biến trang này thành trang so sánh, “Sản phẩm 2019 so với Sản phẩm 2020” – mọi người thường so sánh các tính năng của sản phẩm. Sau đó bao gồm các sản phẩm liên quan.

301 Những sai lầm khi chuyển hướng cần tránh

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của chuyển hướng 301, chúng tôi sẽ xem xét các bước phổ biến trong quy trình để đảm bảo bạn không mắc lỗi có thể ảnh hưởng xấu đến SEO trang web của bạn .

1. Thiết lập chuyển hướng 302 giữa các phiên bản miền của bạn.

Chuyển hướng 301 chỉ ra sức mạnh của các liên kết đến từ URL này sang URL khác. Đảm bảo bạn thiết lập chuyển hướng 301 từ tất cả các lần lặp lại khác nhau của tên miền thương hiệu của bạn để nâng cao kết quả công cụ tìm kiếm của bạn.

2. Thiết lập chuyển hướng 301 sau khi tạo trang mới.

Trở lại năm 2010 , Toys ‘R Us đã mua miền toys.com mà không thiết lập chuyển hướng 301 trước và kết quả SEO trên trang web mới của họ đã giảm mạnh vì nó được Google thu thập lại dữ liệu dưới dạng miền hoàn toàn mới không có liên kết đến từ Toys gốc ‘Tên miền của chúng tôi chỉ đến nó. Đảm bảo thiết lập chuyển hướng 301 trước khi di chuyển nội dung trang web của bạn để trang web của bạn không bị mất lưu lượng truy cập trong quá trình này.

3. Sử dụng chuyển hướng 302 trong quá trình di chuyển nội dung.

Trừ khi bạn đang tạm thời di chuyển nội dung trang web của mình trong khi cập nhật hoặc sửa chữa trang web của mình, hãy sử dụng chuyển hướng 301 để duy trì các liên kết đến và thứ hạng tìm kiếm của bạn trong khi thực hiện các thay đổi đối với miền của bạn.

4. Có chuyển hướng liên kết đến nội dung đã lỗi thời.

Nếu bạn không thiết lập chuyển hướng từ các liên kết nội bộ cũ hơn trên trang web của mình (chẳng hạn như liên kết đến blog công ty trên trang chủ của bạn), bạn sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt cho những khách truy cập trang web nhấp vào những liên kết cũ hơn, không được định hướng này các liên kết. Liên kết nội bộ cũ cuối cùng sẽ chuyển sang miền mới, nhưng có thể mất vài giây hoặc hiển thị màn hình trắng trong thời gian chờ đợi.

5. Chuyển hướng một trang có mục đích khác với trang đích.

Điều này sẽ dễ dàng với việc tổ chức và lưu trữ hồ sơ hợp lý, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang chuyển hướng đến đúng các trang. Để minh họa, bạn sẽ không muốn chuyển hướng một người dùng đang tìm kiếm trang chủ của bạn đến trang blog của bạn.

Giữ cho quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ sẽ góp phần làm cho SEO trở nên chính xác và sẽ dẫn đến nhiều khách truy cập hài lòng hơn vào trang web của bạn.

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc đại tu tất cả nội dung trong quá trình di chuyển trang web hay bạn chỉ đang tân trang lại một số trang web lỗi thời, chuyển hướng 301 sẽ giúp bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho giai đoạn mới này, hãy nghĩ đến việc kết hợp chúng vào dự án của bạn; SEO của bạn sẽ không mất nhiều thời gian và khách truy cập trang web sẽ tiếp tục tìm thấy nội dung hữu ích mà họ đang tìm kiếm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Top