For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Định nghĩa Meta Title là gì? Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Định nghĩa Meta Title là gì? Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng – Title Page là phần tiêu đề mô tả nội dung các page trong trang website khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google. Với vai trò tiêu đề giới thiệu trang website với người dùng và Google Bot thì title page trở thành yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong chiến dịch SEO. Nó góp phần quyết định cải thiện vị trí từ khóa, thu hút người click chuột với nội dung tiêu đề website hấp dẫn và thu hút.

Định nghĩa Meta Title là gì? Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Định nghĩa Meta Title là gì?

Meta Title là Thẻ tiêu đề là của một trang web, được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cùng thẻ mô tả Description, thông tin của Title giúp người tìm kiếm quyết định có click để tới trang hay không do vậy thẻ tiêu đề nên mô tả ngắn gọn, súc tích và chứa cụm từ quan trọng nhất của trang web đó, một tiêu đề hấp dẫn thu hút người dùng giúp tăng tỷ lệ CTR tới website của bạn.

Định nghĩa Meta Title là gì? Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Thẻ tiêu đề xuất hiện trong trang tìm kiếm Google như dưới đây:

Thẻ tiêu đề là yếu tố sẽ quyết định của người dùng có ghé thăm trang web của bạn hay không, nó nên chứa các cụm từ quan trọng giúp công cụ tìm kiếm xác định được chủ đề chính mà trang web của bạn muốn truyền tải thông tin.

Lưu ý quan trọng: Không nhầm lẫn giữa SEO Title và tiêu đề đặt trong Heading (H1) ví dụ như tiêu đề bài viết, không giống như thẻ Title, heading tag (H1-H6) có mức độ quan trọng không bằng Title tag, nội dung văn bản cho 2 thẻ này bạn có thể sử dụng giống nhau được.

Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì, và là ấn tượng đầu tiên nhiều người sẽ dễ nhận thấy nhất qua trang kết quả tìm kiếm, trên mạng xã hội và trên chính trang web của bạn.

Định nghĩa Meta Title là gì? Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Trên 200 yếu tố Google dùng để xếp hạng thì thẻ Titlte là yếu tố xếp hạng rất quan trọng với SEO

Trang kết quả tìm kiếm (SERPs): Nội dung của thẻ Title xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm được in đậm và nổi bật nhất, đóng vai trò lớn trong việc quyết định của người dùng có click viếng thăm trang của bạn hay không.

Truyền thông xã hội: Ngoài việc hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm, khi liên kết của bạn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nội dung trong thẻ tiêu đề cũng được làm nổi bật và thu hút người dùng tương tự như trên SERPs, hình ảnh chụp từ facebook

Trình duyệt web: Thẻ tiêu đề của bạn cũng được hiển thị ở đầu trình duyệt web, đặc biệt khi có nhiều tab trình duyệt mở. Tiêu đề độc đáo và dễ nhận ra với các từ khóa quan trọng gần phía trước giúp đảm bảo rằng mọi người dễ nhận ra bạn.

Cách tối ưu thẻ tiêu đề SEO mới nhất

Thẻ Title là gì? Cách tối ưu thẻ tiêu đề SEO mới nhất

Nhắm đến các tiêu đề có 50–60 ký tự

Nói chung, các công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị 50–60 ký tự đầu tiên của tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm của chúng. Khi tối ưu hóa thẻ tiêu đề SEO của bạn, hãy cố gắng giữ trong giới hạn này để bất kỳ phần bổ sung nào không bị Google cắt bỏ bằng dấu chấm lửng, có khả năng làm hỏng khả năng đọc tiêu đề của bạn.

Vì lý do này, nó được coi là phương pháp hay nhất để đưa các từ khóa quan trọng nhất vào đầu thẻ tiêu đề — phần ít có khả năng bị cắt ngắn nhất.

Mặt khác, một số thương hiệu muốn bao gồm tên thương hiệu của họ trong mỗi thẻ tiêu đề để giúp tăng thẩm quyền cho các trang của họ (bạn có thể có xu hướng nhấp vào liên kết về không gian nếu bạn biết NASA đã viết nó). Nếu bạn định làm theo chiến lược đó, hãy đảm bảo rằng bạn thêm nó vào cuối thẻ tiêu đề. Ngay cả khi tên thương hiệu của bạn bị xóa trong SERP, người dùng vẫn có thể tìm ra mục đích nội dung của bạn.

Làm cho thẻ tiêu đề SEO của bạn quá ngắn cũng là một vấn đề. Google khuyên bạn nên tránh những tiêu đề “ trống một nửa ” vì những tiêu đề này sẽ không cung cấp cho Google hoặc người đọc đủ thông tin để làm việc.

Vì lý do này, độ dài 50–60 ký tự là lý tưởng. Đủ ngắn để không bị cắt và đủ dài để cung cấp cho Google và người đọc một tiêu đề mô tả cụ thể.

Chúng tôi đưa ra một phạm vi để nhắm tới vì số lượng ký tự mà Google cho phép thay đổi từ máy tính để bàn sang thiết bị di động và có thể phụ thuộc vào các chữ cái và ký hiệu riêng lẻ trong tiêu đề của bạn.

Ví dụ: khi chúng tôi so sánh cùng một SERP trên thiết bị di động và máy tính để bàn, chúng tôi nhận được hai kết quả khác nhau cho các thẻ tiêu đề.

Trong SERP dành cho máy tính để bàn này, kết quả “Năm mẹo hàng đầu…” bị cắt xuống còn 54 ký tự, bỏ qua từ cuối cùng “Kính viễn vọng!”

Tuy nhiên, kết quả trên thiết bị di động mở rộng tiêu đề lên 62 ký tự.

Google sử dụng dòng kép trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động và hiển thị dòng đơn trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn. Khoảng cách gấp đôi trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động làm cho chúng rộng rãi hơn một chút với số lượng không gian mà chúng cung cấp.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng đôi khi các công cụ tìm kiếm hiển thị tiêu đề dài hơn 70 ký tự. Điều này là do một số ký tự chiếm nhiều dung lượng hơn những ký tự khác. Ví dụ: chữ hoa “M” chiếm nhiều không gian hơn trong thẻ tiêu đề so với chữ thường “l” hoặc “f.”

Trong hình trên, tiêu đề đầu tiên hiển thị hơn 60 ký tự. Đó là bởi vì trong từ “rực rỡ”, các ký tự “illi” chiếm rất ít không gian.

Nếu bạn đang viết một tiêu đề dài hơn, hãy tránh sử dụng CHỮ HOA vì nó giới hạn số ký tự mà công cụ tìm kiếm có thể hiển thị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ như plugin Yoast SEO WordPress để xem trước cách thẻ tiêu đề của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Với bản xem trước, bạn có thể thấy chính xác những gì sẽ và sẽ không thực hiện cắt giảm, vì vậy bạn có thể tinh chỉnh thẻ tiêu đề của mình để thuyết phục mọi người nhấp qua để tìm hiểu thêm.

Làm cho thẻ tiêu đề của bạn là duy nhất trên trang web của bạn và trên SERP

Google muốn mọi trang trên trang web của bạn có một thẻ tiêu đề duy nhất, vì vậy mọi
người đều hiểu mục đích của trang đó và lý do bạn muốn đến đó. Nếu mọi trang trên trang web thương mại điện tử của bạn chỉ ghi “guitar đã qua sử dụng để bán”, thì người đọc và Google sẽ không biết trang nào thực sự có guitar mà họ muốn, ngược lại, chẳng hạn như thông tin liên hệ của bạn, chính sách bảo mật của bạn, hoặc bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn.

Mô tả chính xác và tiêu đề rõ ràng giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn là gì. Đồng thời, chúng giúp những người dùng đang tìm kiếm câu trả lời mà nội dung của bạn cung cấp.

Để tìm tiêu đề tốt nhất cho các trang web của bạn, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách truy cập tìm kiếm.

Sử dụng các tiêu đề chung chung như “Bài đăng mới” sẽ không thu hút người đọc và nó có thể khiến các công cụ tìm kiếm tin rằng trang web của bạn có nội dung trùng lặp. Thay vào đó, hãy sử dụng các tiêu đề mô tả nội dung bài đăng mới của bạn, chẳng hạn như “20 chiếc xe hàng đầu của những năm 2000” hoặc “Mọi thứ bạn cần để bắt đầu một ban nhạc ga ra”.

Một cạm bẫy phổ biến khác là sử dụng cái gọi là “văn bản soạn sẵn”. Mặc dù về mặt kỹ thuật độc đáo, những tiêu đề này có cảm giác chung chung và thường bao gồm các đoạn văn bản giống hệt nhau trên mỗi thẻ tiêu đề. Như Google tuyên bố, “Văn bản dài trong phần tử

Khi tạo các tiêu đề độc đáo, bạn không chỉ muốn xem xét nội bộ trang web của mình. Nếu mọi trang trên SERP sử dụng các tiêu đề tương tự nhau, thì việc trở nên nổi bật có thể giúp thu hút sự chú ý của người đọc đến nội dung của bạn và hy vọng tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Vì mọi người đều có chung một tiêu đề là bài viết “Bị xẹp lốp? … ”Nổi bật, ngay cả khi nó có các lựa chọn viết hoa không hợp lệ. Khi quyết định đâu là tiêu đề SEO tốt nhất cho trang của bạn, hãy xem SERP và nội dung của riêng bạn để xem cách bạn có thể làm cho trang này nổi bật với người đọc. Hãy tự hỏi bản thân xem điều gì làm cho trang này trở nên độc đáo và sau đó trình bày rõ nó trong tiêu đề của bạn.

Cho dù bài viết của bạn hướng đến một đối tượng cụ thể (dành cho sinh viên), có nội dung độc đáo (với một cuộc phỏng vấn từ…) hay chỉ toàn diện hơn (Mọi thứ bạn cần biết về…), hãy sử dụng tiêu đề để làm cho nội dung của bạn nổi bật và cho mọi người lý do để nhấp qua.

Tuân theo các nghi thức viết cơ bản và trung thực

Một tiêu đề được viết kém, không trung thực sẽ khiến trang của bạn gặp bất lợi ngay lập tức vì khi bạn mắc phải những lỗi này, Google và người đọc có thể sẽ trừng phạt bạn vì nội dung của bạn cẩu thả hoặc hoàn toàn lừa đảo. Mỗi tiêu đề bạn tạo nên tuân theo một số nghi thức viết cơ bản. Điêu nay bao gôm:

– Đúng chính tả

– Định dạng viết hoa nhất quán (viết hoa tiêu đề hoặc viết hoa đầu câu)

– Ngôn ngữ phù hợp với khán giả của bạn

Những tiêu chuẩn này khá cơ bản, nhưng nó rất phổ biến khi tìm thấy những sai lầm này trên SERPs. Những sai lầm này làm hỏng sự tin tưởng của độc giả vào trang web của bạn. Nếu bạn không thể đánh vần đúng “train”, tại sao mọi người lại tin tưởng vào ý kiến ​​của bạn về việc đi tàu nào ở châu u đáng để tham gia?

Các chức danh không trung thực đều đáng quan tâm. Các thẻ tiêu đề này hứa hẹn nội dung không thực sự có ở đó. Ban đầu họ có thể nhận được nhấp chuột, nhưng theo thời gian, họ sẽ làm tổn hại đến SEO của bạn vì khi mọi người nhận ra họ đã bị lừa, họ sẽ trả lại.

Nếu Google thấy một lượng người truy cập ổn định từ trang của bạn, điều đó có thể sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn và không tốt hơn. Ngoài ra, bản thân Google cũng không thích khi mọi người cố gắng gian lận hệ thống.

Trang của Google về các liên kết tiêu đề không khuyến khích “tiêu đề không chính xác”, nói rằng Google có thể chọn bỏ qua hoàn toàn thẻ tiêu đề của bạn và làm cho thẻ tiêu đề của riêng bạn trong những trường hợp này.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung quan tâm đến những gì họ tạo ra và tự hào về công việc tốt, thì điều này không phải là một vấn đề. Kiểm tra chính tả mọi thứ trước khi bạn xuất bản và nói trung thực với mọi người lý do tại sao nội dung của bạn tốt hơn đối thủ. Một số cường điệu luôn luôn ổn, miễn là cuối cùng người đọc nhận được những gì bạn hứa.

Sử dụng Từ khoá trong Thẻ Tiêu đề của Bạn (Khi Thích hợp)

Từ khóa có thể giúp hiển thị cho Google và những người tìm kiếm rằng nội dung của bạn có liên quan, nhưng khi chúng được đưa vào tiêu đề, nó có thể làm suy yếu sự hiện diện SERP của bạn và cơ hội kiếm được xếp hạng tốt hơn.

Tốt nhất, thẻ tiêu đề nên bao gồm từ khóa chính của bạn ở đâu đó gần đầu tiêu đề. Có nó ngay từ đầu sẽ giúp nó nổi bật và đảm bảo nó sẽ không bị Google cắt giảm. Đôi khi bạn thậm chí có thể đưa hai từ khóa vào tiêu đề của mình một cách tự nhiên, điều này bạn nên làm nếu có thể.

Ví dụ: tiêu đề này có thể được tối ưu hóa cho hai từ khóa: “Hành trình Bali” nhận được 1.300 lượt tìm kiếm mỗi tháng và “2 tuần ở Bali” có 110 lượt tìm kiếm mỗi tháng . Thẻ tiêu đề này hoạt động vì nó đọc tự nhiên, mang tính mô tả và nó phù hợp với hai từ khóa có thể giúp mang lại lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, từ quan trọng ở đây là “tự nhiên”. Nhiều người làm SEO tập trung vào các từ khóa hơn tất cả, thêm từ khóa vào các tiêu đề mà chúng không thuộc về. Điều này được gọi là nhồi nhét từ khóa và nó có thể dẫn đến:

– Google thay đổi thẻ tiêu đề cho bạn

– Câu lúng túng với ngữ pháp kém

– Tiêu đề không thuyết phục người đọc nhấp qua

Bạn cũng nên tránh nhồi nhét tiêu đề của mình với các từ khóa có liên quan chặt chẽ hoặc các biến thể của cùng một cụm từ nhiều lần trong thẻ tiêu đề.

Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện tối ưu hóa tiêu đề SEO của mình là thêm các từ khóa đuôi dài . Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và đôi khi có thể khó thêm vào tiêu đề một cách tự nhiên.

Ví dụ: từ khóa “công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten” có lượng tìm kiếm hàng tháng là 260 , nhưng sẽ là sai lầm nếu đặt nguyên văn nó trong tiêu đề của bạn vì nó sẽ không có ý nghĩa về mặt ngữ pháp. Google đồng ý và tất cả các bài viết hàng đầu trên trang của Google thay vào đó trả lại các biến thể về “công thức làm bánh cà rốt không chứa gluten”.

Trong những trường hợp như thế này mà từ khóa bạn thấy khó hiểu, hãy luôn viết nó ra theo cách tự nhiên nhất; dù sao thì bạn vẫn có thể xếp hạng tốt cho từ khóa này . Cuối cùng, nếu bạn đang tối ưu hóa nội dung hiện có hoặc làm mới nội dung đang xuống cấp , một mẹo nhỏ là hãy xem xét các từ khóa mạnh mà nó đã được xếp hạng.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề: Việc nên làm

Đặt từ khóa của bạn ở đầu: Công cụ tìm kiếm gán tầm quan trọng cho từ đầu tiên trong thẻ tiêu đề hơn là từ thứ hai, v.v. Từ góc độ khả năng sử dụng , vì người dùng chỉ hiểu 11 ký tự đầu tiên của liên kết , nên điều quan trọng là phải tận dụng tối đa các ký tự này bằng cách đặt nội dung quan trọng nhất ở đó.

Thẻ Title là gì? Cách tối ưu thẻ tiêu đề SEO mới nhất

Sử dụng các cụm từ khóa thay vì từ khóa: Nếu tiêu đề trang của bạn chứa một cụm từ thay vì từ khóa, thì có nhiều khả năng bạn sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm cho các tìm kiếm của người dùng cụ thể. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có một công ty sản xuất đồ chơi, thì bạn sẽ xếp hạng tốt hơn nếu tiêu đề trang web của bạn chứa các cụm từ khóa cụ thể hơn thay vì chỉ có “đồ chơi”.

Sử dụng bổ ngữ: Trong SEO, bổ ngữ là những từ như “tốt nhất”, “ưu đãi”, “mua”, “giá rẻ” và “đánh giá”. Người dùng có xu hướng đưa các công cụ sửa đổi vào khi tìm kiếm và sau đó khi quét các trang web trên SERP.

Sử dụng số: Đây hoàn toàn là một mẹo sử dụng . Người dùng thường không tìm kiếm “50 thiết kế nút tốt nhất để tạo cảm hứng” nhưng họ muốn nhấp vào nó trong SERP hơn là một tiêu đề có nội dung “cảm hứng thiết kế nút tốt nhất”. Tôi dám thêm nhiều hơn nữa – họ thậm chí muốn nhấp vào nó hơn là một cái có nội dung “cảm hứng thiết kế nút tốt nhất – 50 ví dụ xuất sắc”. Các con số truyền đạt ý nghĩa cho người dùng về những gì họ sẽ tìm thấy trên một trang web và chúng cũng thu hút sự chú ý của họ, đặc biệt nếu chúng nằm ở đầu tiêu đề.

Phân tách các từ khóa của bạn bằng dấu gạch ngang (-) hoặc dấu gạch ngang (|): Cả dấu gạch nối và dấu gạch ngang sẽ giúp người dùng của bạn dễ dàng quét nội dung của thẻ tiêu đề hơn. Từ quan điểm SEO, dấu gạch nối có thêm lợi thế là chúng sẽ cho phép bạn xếp hạng cho các từ khóa khác nhau trong khi chỉ liệt kê chúng một lần.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà thiết kế web, thì cụm từ khóa “thiết kế web” sẽ liên kết bạn với các truy vấn tìm kiếm cho “ thiết kế web ” và “ thiết kế web ”. Từ góc độ khả năng sử dụng , điều này rất hữu ích vì bạn không hạn chế người dùng nhập một cụm từ cụ thể để tiếp cận nội dung có liên quan.

Bao gồm các từ viết tắt: Không giống như các từ đồng nghĩa, vẫn còn một số bất đồng về việc liệu các công cụ tìm kiếm có giải thích ý nghĩa của các từ viết tắt hay không. Ngay cả khi họ làm như vậy, sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng suy luận nội dung trang từ một từ viết tắt.

Điều này là do các từ viết tắt có thể được hiểu theo cách khác nhau, chẳng hạn như “AAA” có thể được hiểu là Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ, Truy cập tất cả các khu vực, Pháo binh Phòng không và 190 cách khác. Tuy nhiên, người dùng có thể tìm kiếm từ viết tắt trực tiếp (như trong trường hợp SEO).

Vì vậy, nếu nội dung trang của bạn nói về thứ gì đó có thể được chuyển đổi thành từ viết tắt, thì tốt nhất bạn nên bao gồm cả từ viết tắt và từ khóa đầy đủ. Từ viết tắt là văn bản duy nhất nên được viết hoa trong thẻ tiêu đề. Đối với văn bản bình thường, hãy sử dụng chữ hoa tiêu đề hoặc chữ hoa phù hợp vì chúng dễ quét hơn và trông chuyên nghiệp hơn.

 Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một tiêu đề trang duy nhất: Đặt các từ khóa cụ thể trong thẻ tiêu đề cho mỗi trang dựa trên nội dung của trang sẽ giúp các trang riêng lẻ của bạn dễ dàng phân loại hơn cho các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, người dùng dễ dàng quyết định nhấp vào trang nào trong SERP khi được hiển thị với một số trang từ trang web của bạn.

Quy ước đặt tên tiêu đề tốt nhất cho trang chủ: Từ đầu tiên trong tiêu đề trang chủ phải là tên của trang web. Sau đó, nó sẽ được theo sau bởi dòng giới thiệu là một mô tả ngắn về nội dung của trang web. Không bao giờ bắt đầu tiêu đề của trang chủ bằng những từ chung chung như “The” hoặc “Welcome” vì chúng sẽ khiến người dùng khó xác định trang web của bạn hơn.

Hơn nữa, nếu người dùng chọn đánh dấu trang đó, trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục theo “T” hoặc “W” tương ứng trong khi người dùng sẽ thử và tìm nó bằng ký tự đầu tiên trong tên công ty của bạn.

Quy ước đặt tên tiêu đề tốt nhất cho các trang khác: Bắt đầu tiêu đề bằng các từ khóa hoặc các từ mang thông tin nổi bật nhất mô tả nội dung trang đó. Chúng phải được theo sau bởi tên công ty ở cuối tiêu đề.

Lý do tại sao tên công ty được đặt ở cuối tiêu đề là vì nếu người dùng truy cập vào một trang bên trong thông qua trang chủ của nó, thì họ đã biết họ đang ở trên trang web nào. Nếu họ truy cập nó thông qua tìm kiếm trên web, thì họ quan tâm nhiều hơn đến nội dung cụ thể của trang đó. Họ vẫn có thể xác định ai sở hữu trang web thông qua ID trang web (chẳng hạn như biểu trưng).

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề: Những điều không nên

Thẻ Title là gì? Cách tối ưu thẻ tiêu đề SEO mới nhất

Không đặt nội dung trong thẻ tiêu đề dài hơn 69 ký tự: Điều này là do Google, Bing và Ask chỉ hiển thị 69 ký tự đầu tiên làm tiêu đề của các trang web trong SERP của họ trong khi Yahoo! hiển thị 72 ( nguồn ). Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải thử và sử dụng tất cả 69 ký tự theo ý của bạn.

Trong khi nhiều từ khóa hơn có thể cho phép bạn hiển thị trong nhiều tìm kiếm hơn, người dùng của bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi quét các tiêu đề trang dài hơn. Ngoài ra, do mật độ từ khóa , các từ khóa trong tiêu đề của bạn sẽ phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm nếu tiêu đề của bạn chứa ít ký tự hơn.

Không đặt quá nhiều từ khóa: Từ quan điểm SEO, điều này tạo thành một thực tiễn được gọi là nhồi nhét từ khóa để đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Kỹ thuật này không chỉ sẽ không hoạt động mà còn, các công cụ tìm kiếm lớn như Google sẽ phạt bạn vì nó .

Từ góc độ khả năng sử dụng, ngay cả khi trang của bạn quản lý để hiển thị trên SERP, sẽ không có khả năng người dùng nhấp vào nó vì lý do đơn giản là nó sẽ giống như bạn có một trang web thảo luận một chút về mọi thứ. Vì vậy, việc nhồi nhét từ khóa làm cho tiêu đề trang của bạn trông nghiệp dư và sẽ hiển thị ít giá trị cho người dùng.

Không sử dụng các từ dừng: Các từ dừng là các từ bị công cụ tìm kiếm và (đôi khi) người dùng bỏ qua. Chúng bao gồm các từ như “bởi”, “nó” và “như”. Có khá nhiều từ dừng vì vậy bạn nên kiểm tra chúng khi tối ưu hóa thẻ tiêu đề của mình. Từ góc độ khả năng sử dụng , tôi khuyên bạn nên thực hiện quá trình này một cách cẩn thận.

Hãy phán xét và chỉ loại bỏ những từ vô ích không giúp ích cho người dùng trong việc xác định nội dung trang của bạn. Hãy nhớ rằng một số người dùng sẽ vẫn bao gồm các từ dừng trong các truy vấn tìm kiếm của họ.

Không sử dụng nhiều dấu phẩy: Mặc dù dấu phẩy có thể trông đẹp để người dùng quét nội dung tiêu đề trang của bạn, nhưng việc sử dụng nhiều dấu phẩy có thể khiến các công cụ tìm kiếm phạt bạn vì họ hiểu nó là nhồi nhét từ khóa.

Vì vậy, bạn nên tách các từ khóa của mình bằng cách sử dụng các ký hiệu gạch nối (-), dấu gạch ngang (|) hoặc dấu gạch dưới (_). Có, gạch dưới. Trong khi tôi thấy biểu tượng gạch dưới không được sử dụng cho lắm, tôi đã đưa nó vào vì đáng ngạc nhiên là một số “chuyên gia” dường như đã quên rằng các công cụ tìm kiếm đã coi dấu gạch dưới như dấu gạch nối kể từ năm 2007!

Không sử dụng các ký tự đặc biệt: Các công cụ tìm kiếm có xu hướng bỏ qua các ký tự đặc biệt. Ví dụ: Google bỏ qua các ký hiệu dấu câu và các ký tự đặc biệt khác . Mặt khác, các ký tự đặc biệt có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý của người dùng, mặc dù cá nhân tôi nghĩ rằng chiến lược như vậy sẽ phản tác dụng vì nó làm giảm uy tín của trang web. Vì vậy, tốt nhất là nên tránh chúng vì chúng không mang lại giá trị thực sự cho người dùng hoặc SEO.

Không lạm dụng các từ đồng nghĩa: Đúng là người dùng có thể sử dụng “buy” để có nghĩa là “mua hàng” và ngược lại, vì vậy bạn có thể có xu hướng đặt cả hai từ này vào tiêu đề của mình. Thật không may, điều này sẽ khiến bạn lãng phí các ký tự có giá trị trong thẻ tiêu đề của bạn.

May mắn thay, các công cụ tìm kiếm như Google (từ năm 2008) nhận ra ngày càng nhiều từ đồng nghĩa . Vì vậy, lời khuyên của tôi là chỉ bao gồm các từ đồng nghĩa nếu bạn nghĩ rằng người dùng có thể tìm kiếm các từ khóa khác nhau như nhau. Nếu không, hãy bám vào từ khóa phổ biến nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top