For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Hiểu thế nào là SEO Facebook? Cách giúp tăng lưu lượng truy cập với Facebook SEO

Hiểu thế nào là SEO Facebook? Cách giúp tăng lưu lượng truy cập với Facebook SEO – Kinh doanh trên Facebook, tất nhiên bạn luôn muốn nổi bật nhất giữa hàng trăm triệu Fanpage để thu hút khách hàng của mình? Thậm chí bạn muốn trang Fanpage của mình có thể lên top trên Google?

Hiểu thế nào là SEO Facebook? Cách giúp tăng lưu lượng truy cập với Facebook SEO

Để làm được điều này hoàn toàn không dễ dàng, nhưng nếu làm theo cách SEO Facebook mà Prodima chia sẻ trong bài viết này thì tỷ lệ thành công lên đến 90%! Trước khi đi sâu vào nội dung, chúng ta sẽ tìm hiểu SEO Facebook là gì? Cũng như tạo tài khoản Fanpage như thế nào nhé!

Hiểu thế nào là SEO Facebook?

SEO Facebook hoặc SEO Fanpage là quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm Facebook, giúp trang bán hàng của bạn “leo” top trên SE – Search Engine của Facebook.

Hiểu thế nào là SEO Facebook?

Khi đạt được vị trí cao trên SE, Fanpage của bạn sẽ thu được lượng truy cập tự nhiên nhiều hơn. Điều này làm tăng lượng khách mua hàng, giúp tăng doanh thu đáng kể.

Tìm hiểu về thuật toán mới của FE Facebook

Thuật toán mới của FE sẽ dựa vào các yếu tố sau để xếp hạng một Fanpage ở vị trí cao:

 • Tiêu đề Fanpage phải chứa từ khóa chính xác.
 • Nội dung được nhắc đến trong Fanpage.
 • Những trang có lượng Friend nhất định.
 • Những trang có lượng tương tác lớn.
 • Người dùng đã từng bình luận trên Trang.
 • Người dùng đã từng like bài viết trên Trang đó.
 • Người dùng đã từng check in / share tại Trang đó.

Dựa vào những hành vi cụ thể của người dùng liên quan đến Trang đó càng nhiều thì cơ hội xếp hạng ở vị trí đầu càng cao.

Đây cũng là sự khác biệt giữa Google và Facebook, cụ thể:

 • Google yêu cầu một website phải chất lượng, đăng tải nhiều nội dung giá trị + các yếu tố khác thì mới xếp hạng trang web đó lên top.
 • Facebook sẽ lưu trữ lịch sử / hành vi của người dùng trên Trang và để xuất những dịch vụ / sản phẩm liên quan với những gì họ đã tìm kiếm / tương tác trước đó.

Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Chỉ cần có tài khoản Facebook, bất cứ ai cũng có thể tạo Fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng điện thoại.

SEO Facebook là gì? Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Bước 1: Truy cập vào tài khoản mà bạn muốn tạo Trang, nhấn vào biểu tượng trên cùng tay phải. Chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầu. Vậy là bạn đã bước đầu xây dựng Fanpage cho riêng mình rồi đấy.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn thiết lập những thông tin cơ bản nhất của một trang bao gồm:

 • Tên Fanpage
 • Hạng mục chính / phụ
 • URL website (nếu có)
 • Tải ảnh đại diện / ảnh bìa

Bước 3: Nhấn tiếp Truy cập để vào giao diện ban đầu của Fanpage. Tại đây, bạn có thể thêm vào Tên người dùng, Nút (cách thức liên hệ).

Bước 4: Để bổ sung đầy đủ thông tin, nhấn vào biểu tượng ba chấm trên cùng tay phải, sau đó chọn Chỉnh sửa trang. Lúc này bạn sẽ có thể thay đổi Mẫu hiện tại và thêm thông tin khác như vị trí, giờ làm việc, liên hệ …

Cách giúp tăng lưu lượng truy cập với Facebook SEO

SEO Facebook là gì? Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Tiến hành nghiên cứu từ khóa seo

Trước khi bạn bắt đầu với SEO Facebook, điều quan trọng là phải hiểu những từ khóa và thuật ngữ nào có liên quan nhất cho doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trên Facebook và trên web.

Nghiên cứu từ khóa SEO là tất cả về việc khám phá và phân tích các cụm từ tìm kiếm mà mọi người đang sử dụng để tìm các doanh nghiệp (như doanh nghiệp của bạn!) Trực tuyến. Bằng cách hiểu hành vi công cụ tìm kiếm của khách hàng tiềm năng, bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để tối ưu hóa trang Facebook của mình để phản ánh những điều khoản này.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa SEO không cần phải phức tạp! Đơn giản chỉ cần bắt đầu tìm kiếm các cụm từ trên Google để khám phá những cụm từ liên quan mà người dùng đang tìm kiếm. Lấy ví dụ này từ một tiệm làm móng đang tìm cách khám phá các từ khóa liên quan đến một trong những dịch vụ chính của họ, nghệ thuật làm móng.

Vì vậy, nghiên cứu từ khóa SEO liên quan đến những gì? Bắt đầu bằng cách động não từ 5 đến 10 chủ đề rộng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Tiếp theo, hãy bắt đầu tìm kiếm các cụm từ này trong các công cụ tìm kiếm như Google để hiểu người dùng đang tìm kiếm những cụm từ chính nào (và họ tạo ra bao nhiêu kết quả tìm kiếm). Chú ý đến các cụm từ hoặc từ khóa tương tự mà người dùng thường tìm kiếm và sử dụng chúng để tạo ngân hàng từ khóa SEO nhằm tận dụng trên trang Facebook và trang web của bạn.

Khi bạn đã có danh sách rõ ràng các cụm từ tìm kiếm phổ biến, hãy chọn một số ít có liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn. Với danh sách này có sẵn, bạn sẽ có thể thêm các cụm từ khóa này vào Trang Facebook của mình để giúp tối ưu hóa cơ hội tiếp cận đối tượng mới trên nền tảng. Thêm về điều đó bên dưới!

Tạo tên trang facebook tùy chỉnh

Mặc dù nó có vẻ hiển nhiên, nhưng đặt tên cho trang Facebook của bạn là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để cải thiện SEO Facebook của mình. Tên người dùng này mang lại cơ hội vàng cho các thương hiệu để tăng thứ hạng tìm kiếm của họ trong nền tảng Facebook cũng như trên các tìm kiếm trên web.

Vì vậy, bạn nên làm gì để tăng lưu lượng truy cập và phạm vi tiếp cận? Tất cả đều phụ thuộc vào việc hiểu các cụm từ chính và từ khóa bạn có thể thêm vào tên trang Facebook của mình.

Xem xét các dịch vụ hoặc sản phẩm chính của bạn là gì và tìm cách sáng tạo để tối ưu hóa tên trang Facebook của bạn để bao gồm các điều khoản này. Thêm vào đó, hãy đảm bảo suy nghĩ về các từ khóa SEO mà bạn đã xác định trong quá trình nghiên cứu từ khóa của mình và sử dụng những từ khóa này trong bản sao trang Facebook của bạn.

Bằng cách thêm các cụm từ này vào tên trang Facebook, bạn sẽ có nhiều khả năng tăng cơ hội xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu và cũng sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng một ý tưởng rõ ràng về những gì doanh nghiệp của bạn làm ngay lập tức.

Đảm bảo chọn một tên trang Facebook sẽ phục vụ tốt cho công việc kinh doanh của bạn về lâu dài. Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là không thay đổi tên này, vì vậy hãy đảm bảo chọn một cụm từ phù hợp với cốt lõi của thương hiệu của bạn.

Tối ưu hóa url ảo của bạn trên facebook

Bạn sẽ không khởi chạy một trang web mà không tạo tên miền tùy chỉnh, vậy tại sao lại xuất bản trang Facebook mà không tùy chỉnh URL ảo của bạn? Bước đơn giản này có thể có tác động rất lớn đến SEO Facebook của bạn và giúp tăng lưu lượng truy cập.

URL ảo của bạn là tên người dùng tùy chỉnh mà bạn chọn cho trang Facebook của mình. Để tùy chỉnh URL này, chỉ cần vào Cài đặt Trang của bạn và tạo tên người dùng mong muốn của bạn.

Bạn không chắc URL ảo tùy chỉnh trông như thế nào? Lấy ví dụ này từ NARS thương hiệu trang điểm đã tạo URL tùy chỉnh để phản ánh thương hiệu của họ có nội dung “www.facebook.com/narscosmetics”.

Để tận dụng tối đa tính năng này, hãy đảm bảo tên người dùng này rõ ràng, phù hợp với thương hiệu của bạn và dễ đánh vần. Để đơn giản hơn, hãy sử dụng tên doanh nghiệp của bạn và đảm bảo bạn đang tuân theo các nguyên tắc về tên người dùng của Facebook để đảm bảo bạn đang tuân thủ các phương pháp hay nhất trên nền tảng này.

Thêm từ khóa seo vào phần giới thiệu trên trang facebook của bạn

Bạn muốn giúp các công cụ tìm kiếm mô tả chính xác doanh nghiệp của bạn? Đảm bảo tối ưu hóa phần Giới thiệu trên trang Facebook của bạn. Bản sao này sẽ được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm như Google để tạo ra cái được gọi là ‘mô tả meta’ (hay còn gọi là văn bản xuất hiện dưới tiêu đề trang Facebook của bạn trong kết quả tìm kiếm).

Bằng cách tạo phần Giới thiệu làm nổi bật các dịch vụ chính của bạn và tận dụng các từ khóa đã xác định, bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm trên Trang Facebook của mình.

Bắt đầu bằng cách tạo một bản tóm tắt ngắn gọn 1 câu về bạn là ai và bạn làm gì để cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp của bạn. Tiếp theo, cung cấp danh sách các dịch vụ và sản phẩm cốt lõi mà bạn cung cấp. Đảm bảo giữ cho phần Giới thiệu này sao chép ngắn gọn và linh hoạt (dưới 135 ký tự) để có kết quả tốt nhất.

Chia sẻ nội dung thúc đẩy từ khóa seo

Mỗi bài đăng bạn chia sẻ trên Facebook nên được tối ưu hóa cho các từ khóa SEO thương hiệu của bạn. Bằng cách thêm các từ khóa SEO một cách chiến lược vào chú thích của ảnh, video và bài viết mà bạn chia sẻ, bạn sẽ có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của mình trên Facebook và trên web.

Để cải thiện phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị không phải trả tiền trên Facebook, hãy chèn chú thích của bạn bằng các từ khóa SEO có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Khi người dùng tìm kiếm các cụm từ này, cả trang Facebook của bạn và các bài đăng này đều có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hơn . Đảm bảo rằng những từ khóa này vẫn có liên quan đến mỗi bài đăng để tránh khán giả ‘gửi thư rác’ bằng các thuật ngữ không liên quan trong chú thích của bài đăng của bạn.

Ngoài ra, điều quan trọng là các bài báo và nội dung bạn đang chia sẻ cũng tuân theo phương pháp hay nhất về SEO. Đây là nơi các blog SEO trở nên hữu ích! Bằng cách xuất bản các bài đăng blog hấp dẫn, giàu nội dung, khai thác các từ khóa SEO trong tiêu đề và mô tả meta của mỗi bài đăng, bạn sẽ tăng cơ hội tìm kiếm và khám phá không phải trả tiền trên Facebook. Bit tốt nhất? Đồng thời, bạn cũng sẽ hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web của mình.

Cải thiện seo địa phương với thông tin liên hệ chính xác

Bạn đã nghe nói về các tìm kiếm địa phương chưa? Đối với các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách tiếp cận các thị trường siêu địa phương của khách hàng, đây là một chiến lược SEO mạnh mẽ để tận dụng. Trên Facebook, người dùng thường tìm kiếm các doanh nghiệp trong khu vực địa phương của họ.

Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm ‘nhà hàng ở New York’ trong thanh tìm kiếm trên Facebook và kết quả sẽ được phân loại dựa trên Trang Facebook nhà hàng nằm trong khu vực đó.

Hãy xem kết quả tìm kiếm địa phương cho ‘nhà hàng ở New York’, kết quả này cho thấy tầm quan trọng của việc cập nhật thông tin liên hệ của bạn để cải thiện kết quả xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Để đảm bảo trang Facebook của bạn xuất hiện ở đầu các kết quả tìm kiếm này, bạn cần đảm bảo thông tin liên hệ của mình được điền chính xác và đầy đủ. Đi đến phần ‘Giới thiệu’ trên trang Facebook của bạn và đảm bảo bạn đã thêm địa chỉ, số điện thoại, trang web và thông tin liên hệ khác có liên quan đến doanh nghiệp của mình.

Điều này không chỉ giúp khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng hơn mà còn cải thiện cơ hội đạt thứ hạng cao trong các tìm kiếm địa phương này.

Xây dựng liên kết ngược để tăng thứ hạng seo cho trang facebook của bạn

Khi nói đến SEO Facebook, các liên kết ngược giống như những đánh giá tốt. Bạn càng có nhiều liên kết ngược chất lượng cao đến trang Facebook của mình, thì càng có nhiều khả năng Google xếp hạng trang của bạn tốt trong kết quả tìm kiếm. Tại sao? Bởi vì backlines được sử dụng như một thước đo mức độ uy tín của các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng các liên kết ngược đến trang Facebook của bạn? Bắt đầu bằng cách thêm nhiều liên kết ngược từ trang web của riêng bạn vào trang Facebook của bạn, chẳng hạn như xuyên suốt các bài viết trên blog.

Ngoài ra, hãy đảm bảo chia sẻ liên kết trang Facebook của bạn với các thương hiệu và doanh nghiệp khác mà bạn đang cộng tác. Ví dụ: nếu bạn viết blog khách thường xuyên cho một blogger có uy tín, hãy khuyến khích họ thêm liên kết đến trang Facebook của bạn ở cuối các bài đăng blog này để tăng thứ hạng SEO Facebook của bạn!

Bao gồm các tab tùy chỉnh có liên quan trên trang facebook của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể tùy chỉnh các tab trang Facebook cho phù hợp với doanh nghiệp của mình không? Đúng vậy và đây là một công cụ mạnh mẽ để tăng thứ hạng SEO Facebook của bạn.

Để chỉnh sửa các tab tùy chỉnh của bạn, hãy vào Cài đặt trang của bạn và điều hướng đến ‘Mẫu và Tab’. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng mẫu trang ‘Chuẩn’. Nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn mẫu, hãy nhấn ‘Chỉnh sửa’ và chọn mẫu tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của bạn (với mọi thứ từ mẫu Nhà hàng & Quán cà phê đến mẫu Phi lợi nhuận để lựa chọn).

Nhưng để có kết quả tốt nhất? Kéo và thả các tab chính xác bạn muốn sử dụng trên trang Facebook của mình. Đảm bảo hiển thị các tab phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là video, sự kiện, dịch vụ hay thậm chí là danh sách việc làm. Điều này sẽ giúp người dùng điều hướng trang Facebook của bạn dễ dàng hơn và mang đến nhiều cơ hội hơn để bạn tận dụng các từ khóa SEO trên trang của mình.

Thêm từ khóa seo trên tất cả các phần của trang facebook của bạn

Bây giờ rõ ràng rằng từ khóa là một phần thiết yếu của SEO Facebook thành công. Nhưng ngoài trang Giới thiệu của bạn, bạn nên rắc những từ khóa SEO mạnh mẽ này ở đâu?

Chìa khóa ở đây là phải có chiến lược và xem xét cẩn thận các cách để tích hợp liền mạch các từ khóa này vào nội dung Trang Facebook hiện có của bạn. Việc thêm quá nhiều từ khóa không cần thiết vào các phần không liên quan của Trang Facebook sẽ làm giảm trải nghiệm của khán giả với thương hiệu của bạn.

Những nơi tốt nhất để xem xét thêm các từ khóa SEO chiến lược bao gồm các trang Facebook của bạn ‘:

‣ Phần mô tả

‣ Tiêu đề

‣ Chú thích ảnh

‣ Ghi chú (thêm về điều này tiếp theo!)

‣ Cập nhật trạng thái

Khi được sử dụng đúng cách, các từ khóa SEO này có thể tăng cơ hội khám phá không phải trả tiền của bạn trên Facebook và tăng phạm vi tiếp cận trên toàn bộ nền tảng và hơn thế nữa.

Chia sẻ nội dung blog được tối ưu hóa seo lên facebook notes

Các bài đăng trên blog là điều cần thiết để thúc đẩy SEO trên trang web của bạn. Nhưng bạn có biết rằng Facebook có một tính năng tương tự có thể giúp tối đa hóa thành công của bạn? Nói lời chào với Facebook Notes .

Tính năng này cho phép bạn chia sẻ các bài đăng kiểu blog với khán giả của mình trên Facebook, hoàn hảo để chia sẻ mọi thứ, từ cập nhật ngành đến tin tức kinh doanh quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để sử dụng tính năng này để tăng SEO Facebook là chia sẻ lại nội dung blog hiện có của bạn lên Facebook Notes. Đây không chỉ là một chiến lược đơn giản và dễ hành động mà còn mang đến cho nội dung hiện có của bạn một cuộc sống thứ hai với khán giả mới!

Đảm bảo bao gồm một số từ khóa SEO hàng đầu của bạn trong các Ghi chú trên Facebook này để tối đa hóa cơ hội được các khán giả mới trên Facebook khám phá. Ngoài ra, hãy thêm CTA vào cuối Ghi chú hướng người dùng truy cập trang web của bạn để đồng thời tăng lưu lượng truy cập trang web.

Vì vậy, bạn có nó! Khi nói đến SEO Facebook, điều quan trọng là phải nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng để thiết lập các thuật ngữ cốt lõi mà bạn nên thêm vào trang Facebook của mình một cách chiến lược. Với một vài thay đổi đơn giản đối với nội dung và cách đặt tên trang Facebook của bạn, bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để cải thiện phạm vi tiếp cận và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình trực tiếp từ Facebook.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top