For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

RÁC HỮU CƠ, RÁC VÔ CƠ VÀ RÁC TÁI CHẾ LÀ GÌ?

Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Việc phân loại rác giúp thuận tiện hơn trong việc tìm cách xử lý chúng, rút ngắn thời gian phân huỷ cũng như tái chế đối với một số thứ nếu có thể. Ở các nước phát triển, việc phân loại rác là một chuyện rất quen thuộc nhưng dường như, tại Việt Nam, thói quen phân loại rác này vẫn chưa được hình thành.

Trong nội dung này Phát Thành Đạt chia sẻ thông tin rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

RÁC HỮU CƠ, RÁC VÔ CƠ VÀ RÁC TÁI CHẾ LÀ GÌ?

Rác hữu cơ là gì?

Rác hữu cơ (tiếng anh là organic rubbish) là sản phẩm được tạo ra bởi nhiều hoạt động của con người. Như sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, xây dựng, sinh hoạt hàng ngày,… Nguồn chất thải hữu cơ bao gồm thành phần hữu cơ bị thải bỏ. Có rất nhiều các loại rác thải hữu cơ, chẳng hạn như:

 • Các loại phế thải nông nghiệp như: rơm, rạ, thân, cành hoặc lá cây không có giá trị sử dụng hoặc ít có giá trị.
 • Các loại rác thải là những nguyên liệu công nghiệp như: vỏ cà phê, bã mía, vỏ lạc,…
 • Phế liệu giấy, sợi từ nhà máy giấy, nhà máy sợi,…
 • Phế thải từ những làng nghề chế biến tinh bột.
 • Thực phẩm đã bị hỏng hoặc thức ăn thừa như: rau củ quả, trái cây, thịt, cá, trứng,…
 • Phế thải trong quá trình sinh hoạt và sản xuất may mặc: vải, sợi bông,…

Đối với những loại rác thải này, bạn nên cho vào túi và đem ra giao cho các công ty thu gom rác, nếu không có thì bạn cũng có thể dán nhãn dán “rác hữu cơ” vào túi rác để phân biệt. Những loại rác thải này sẽ được đem đi chế tạo thành phân bón hoặc chúng sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành các loại sản phẩm mới.

Rác vô cơ là gì?

Rác hữu cơ và rác vô cơ là gì cách phân biệt đơn giản

Rác vô cơ là tên gọi chung của những loại rác không thể sử dụng cũng như tái chế lại được. Việc duy nhất chúng ta có thể làm với chúng chính là mang ra các khu chôn lấp rác thải để chôn lấp. Một số loại rác vô cơ phổ biến đó là: nilon, sành sứ, gỗ đá, gạch vỡ,…

Đặc biệt, loại rác này tồn tại trong một thời gian rất lâu rồi mới bị phân hủy. Có lẽ bạn đã từng nghe nói về thời gian phân huỷ của các vật dụng nilon là rất lâu, nhưng con số thực tế có lẽ còn khiến bạn giật mình hơn: chúng phải mất từ 400-600 năm bị chôn dưới lòng đất mới phân huỷ toàn bộ được.

Nhận thấy những ảnh hưởng tiêu cực của rác vô cơ đến môi trường, con người đang cố gắng sản xuất ra các sản phẩm để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày như túi tự phân hủy, ly giấy, ống hút tre, túi giấy,… Đây là những nỗ lực để giảm thiểu tối đa lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Để góp phần bảo vệ môi trường, bạn nên hạn chế sử dụng các vật dụng làm bằng nilon, nếu sử dụng, bạn nên cố gắng sử dụng lại chúng càng nhiều lần càng tốt.

Rác tái chế là gì?

Rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế là gì?

Rác tái chế chính là loại rác thải đã qua sử dụng, bị thải bỏ nhưng vẫn còn khả năng tái chế. Chúng được đem đi phân loại và đưa vào các nhà máy tái chế để chế tạo thành nguyên liệu hoặc các sản phẩm mới để bán ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu riêng của người tiêu dùng.

Các loại rác này đều có thể tái chế được khá dễ dàng ở dạng rắn như các kim loại đồng, nhôm, sắt thép, inox, nhựa… Chúng sẽ luôn được tận dụng, thu gom lại, vệ sinh, phân loại và tiến hành tái chế theo đúng quy trình của bộ tài nguyên và môi trường. Có thể chúng ta nhìn thấy các loại rác tái chế điển hình như sau:

 • Tất cả Báo, sách vở, tạp chí, bảng biển không còn khả năng sử dụng.
 • Các loại Hộp giấy, bìa carton, giấy in, giấy viết.
 • Các chai lọ, các thùng phuy, thùng chứa được làm từ nhựa, thủy tinh.
 • Các loại nhựa, Bao bì nhựa mềm.
 • Tất cả phế liệu lim loại như: phế liệu Đồng, phế liệu Nhôm, phế liệu Sắt, phế liệu Inox, phế liệu hợp kim, phế liệu Niken, phế liệu Thiếc, phế liệu Chì, Thu mua phế liệu số lượng lớn các loại
 • Các loại Hộp đựng nước trái cây, đựng sữa.
 • Các loại Nồi, chảo, soong kim loại hỏng.

Như đã nói ở trên, hàng ngàn tấn rác bị thải ra môi trường hàng ngày bao gồm rác hữu cơ, rác vô cơ và cả rác tái chế. Với tình trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng như hiện nay, việc tuyên truyền là cần thiết để giúp mọi người dân ý thức được trách nhiệm của mình với hành tinh này. Đặc biệt là thế hệ trẻ, phải được tiến hành toàn diện, trong một thời gian dài. Từ đó, phát huy tối đa tính tiếp cận của phương tiện truyền thông, báo chí, đài, vô tuyến.

Đồng thời, cùng đi đôi với việc nâng cao nhận thức là phải cung cấp cho người dân cách thức và phương tiện để phân loại rác một cách dễ dàng nhất (thùng rác, nơi đổ rác…).

Như vậy, với những thông tin giúp nhận biết và phân loại các loại rác ở trên, hy vọng rằng bạn đã có thể ghi nhớ và vận dụng chúng vào cuộc sống thực tế của mình. Góp một phần vào nhiệm vụ thiết yếu là bảo vệ môi trường.

Liên hệ bán hàng:

Công ty thu mua phế liệu giá cao Phát Thành Đạt

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0933 608 678 (Anh Tài) – 03 66 807 357 (Chị Hoài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top